CUA DA
Ai đã từng đặt chân lên vùng đất Yên Dũng-Bắc Giang. Từng thử món Cua Da nổi tiếng thì chắc là khó quên được cái mùi vị cuốn hút của nó , nó hòa quyện mùi đồng ruộng và sự khéo léo từ những bàn tay của con người Bắc Giang.
Cua da chỉ xuất hiện vào những khoảng đầu Đông, trong khoảng tháng 9 và tháng 10 âm lịch. Nó ẩn lấp ở những ghềnh đá đoạn sông Cầu chảy qua. Ăn cua da đơn giản nhất là đem đi hấp bia, khi cua chín có màu vàng cam rất thu hút. Thịt cua ngọt lớp vỏ ở chân và càng cua khá mềm , chấm bột canh pha mà tạp kèm nửa quả chanh vắt vào thì không gì tuyệt vời bằng .
ui khau nhục ngon quá heheheh
Trả lờiXóa